RỄ RAU NGẬP TRONG NƯỚC CÓ BỊ NGỘP THỞ KHÔNG? Bí mật mà bấy lâu nhiều người cứ thắc mắc nay đã được tiết lộ trong bài viết này! Click ngay!

Trồng rau thủy canh tĩnh là phương pháp trồng rau sạch hiện đại đã được áp dụng rộng rãi từ lâu, giúp tiết kiệm không gian, công sức chăm sóc, rút ngắn thời gian thu hoạch nhưng mang lại hiệu quả và năng suất vượt trội so với các phương pháp truyền thống khác. Hiện nay phương pháp này khá phổ biến và không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, khi đã có ý định trồng rau thủy canh, bạn cần nên tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh hay còn gọi là thủy canh không hồi lưu. Bài viết sau đây của cachtrongrauthuycanh.net sẽ giúp bạn hiểu thêm về phương pháp thủy canh tĩnh và giải đáp phần nào thắc mắc, liệu trồng rau thủy canh tĩnh thì rễ cây có bị ngộp hay không?

Ngày đăng: 15-04-2020

865 lượt xem

Trồng rau thủy canh tĩnh là gì?
 

Thùng thủy canh tĩnh trồng lá
Thùng trồng rau ăn lá thuỷ canh tĩnh
 
- Trong mô hình thủy canh tĩnh, bạn có thể dùng thùng xốp hoặc chậu nhựa chuyên dụng để chứa phân bón thủy canh tức là dung dịch dinh dưỡng giúp rể cây hút các chất dinh dưỡng cần thiết đưa đến các bộ phận của cây nhanh chóng đúng lúc, đem lại hiệu quả cao nhất cho cây phát triển.
- Với không gian ngôi nhà thoáng đãng cùng mô hình thủy canh tĩnh hiện đại, nhỏ gọn được kết hợp lại với nhau là có thể tạo thành một vườn rau màu mỡ, cây trái sum xuê mà không cần phải dùng đến đất.
- Phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh có nhiểu yếu tố khác biệt so với các phương pháp trồng thủy canh khác như cách trồng, quá trình trồng, thời gian thu hoạch, cách thức thu hạch, năng suất, hiệu quả mà nó mang lại. 
 
Thùng thủy canh tĩnh chuyên dụng trồng củ quả
 
Tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội thu hút được nhiều người tin tưởng, mua dùng. Phương pháp này mang đến nhiều loại rau năng suất cao và chất lượng tốt hơn nhiều lần so với rau trồng trên đất. Đồng thời, hạn chế được nhiều vấn đề sâu bệnh, thực phẩm bẩn, tuyệt đối không có hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,…
 

Ưu điểm của phương pháp thủy canh tĩnh:

+ Đây là phương pháp trồng rau hiện đại, áp dụng công nghệ cao.
+ Vì nó là phương pháp thủy canh được phát minh tại nước có khí hậu điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nên nó dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện trồng khác nhau.
+ Giảm công sức và thời gian cho người trồng.
+ Ít sâu bệnh hại.
+ Dinh dưỡng được giữ lại bên trong thùng chứa dung dịch dinh dưỡng nên cây được hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng và đúng lúc nhất nên cây phát triển nhanh. Cũng vì người trồng chủ động được lượng dinh dưỡng cho cây khi trồng nên năng suất thu hoạch được là gần như tối ưu, chất lượng rau tươi ngon, nhiều dinh dưỡng 
+ Và đặc biệt hơn là có ngay vườn rau sạch tại nhà chỉ với diện tích không gian nhỏ.

Rau có bị ngộp hay không nếu trồng bằng thùng thủy canh tĩnh?

- Phương pháp thủy canh tĩnh mang lại nhiều ưu điểm về tính tiện dụng cũng như cho năng suất cây. Tuy nhiên về bản chất không giống như những phương pháp trồng rau thủy canh hồi lưu, hay khí canh,... dinh dưỡng được luân chuyển liên tục, rễ cây được sống trong ống chuyên dụng thoáng khí. Thì phương pháp thủy canh tĩnh, rễ cây sẽ phải sống trong môi trường thùng kín, dung dịch dinh dưỡng đứng yên dẫn tới không có sự trao đổi không khí giữa nước và môi trường bên ngoài, Nếu thùng trồng mà kín hết không có chỗ giao thông cho không khí sẽ dẫn tới sự thiếu hụt oxy trong nước. Rễ cây vì vậy mà khó hô hấp, dẫn tới bộ rễ bị hư hỏng, không hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Còn nếu khi trồng bạn biết được vấn đề này và khắc phục thì cây sẽ có không khí và Oxy, từ đó giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt!

Biết được vấn đề đó, BaTriViNa mang đến cho bạn 1 giải pháp khắc phục hoàn toàn các vấn đề về không khí trong phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh.


Thùng rau thủy canh tĩnh BaTriVina được thiết kế có lỗ thông gió giúp bà con khắc phục được vấn đề cây bị ngộp khi trồng rau thủy canh tại nhà

Nắm bắt được các khó khăn trong việc trồng cây thủy canh tĩnh, cũng như mong muốn tìm các giải pháp để tối ưu hóa các phương pháp nông nghiệp hiện đại, công ty BaTriVina đã nghiên cứu và thiết kế lại thùng thủy canh tĩnh tạo lỗ thoáng khí giúp dung dịch nước trao đổi được với không khí bên ngoài khắc phục hoàn toàn vấn đề ngộp khí cung cấp cho rễ cây làm cho chất lượng và năng suất cây trồng phát triển tốt nhất.

Áp dụng phương pháp thủy canh tĩnh mang lại hiệu quả không ngờ cho người sử dụng
 
CÂU HỎI THỨ 2 MÀ NHIỀU NGƯỜI HAY THẮC MẮC ĐÓ LÀ: RỄ CÂY NGẬP SÂU TRONG NƯỚC VẬY THÌ NÓ KHÔNG NGỘP THỞ SAO?
Câu trả lời là: Theo nguyên lý trồng cây và nguyên lý phát triển của cây trồng thì một số loại cây sẽ không thể sống nếu nhúng ngập rễ vào trong nước. Vì như vậy sẽ làm cho cây bị ngập, úng dẫn đến rễ cây không hấp thụ được chất dinh dưỡng và khí Oxy. Vâng, đó là điều mà chúng ta thường thấy và thường thắc mắc, nếu như vậy thì cây Rau ngập trong nước thì sao mà nó sống được và lớn lên được mà cho chúng ta thu hoạch? Tin vui dành cho mọi người: Các nhà khoa học về cây trồng biết được điều này, và cho chúng ta biết một bí mật: Đó là nếu cây ngập trong nước thì nhiều loại cây không sống được, nhưng cây ngập trong nước và chất dinh dưỡng phù hợp và được hòa tan thành một dưỡng chất hỗn hợp thì ĐÓ LẠI LÀ MỘT MÔI TRƯỜNG LÝ TƯỞNG GIÚP CÂY CÓ THỂ HẤP THỤ, CHUYỂN HÓA VÀ SINH TRƯỞNG, LỚN LÊN TỪNG NGÀY. Đó là một Bí mật CỦA TRỒNG RAU SẠCH BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦY CANH và đó là Bí mật của Dinh dưỡng THỦY CANH (Không phải loại phân bón và dinh dưỡng bình thường nào cũng có thể hòa tan vào nước mà cây sống được, mà phải là DINH DƯỠNG THỦY CANH AN TOÀN CHUYÊN DỤNG, . Do đó, bằng phương pháp trồng Rau sạch tiên tiến này mà những nơi không có đất sạch ta vẫn có thể trồng được rau và có thật nhiều rau để thu hoạch mà không tốn nhiều công cuốc xới đất!
 
Đến đây bạn đã hiểu được tại sao cây trồng trong thùng ngập nước mà vẫn không bị "NGỘP THỞ" rồi đúng không? Vâng đó là do trong thùng chứa nước và dinh dưỡng tạo thành hợp chất dinh dưỡng lý tưởng cho cây rau của chúng ta có thể phát triển và sinh trưởng mỗi ngày. Tất nhiên đừng quên là phải thông gió cho thiết bị của chúng ta trước khi trồng bạn nhé!
 
Mọi thắc mắc của khách hàng vui lòng truy cập website: cachtrongrauthuycanh.net. Hoặc gọi trực tiếp đến hotline: 0909.573.298 – 0987.360.950 để được tư vấn.
 
Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phương pháp thủy canh trồng bằng thùng thủy canh tĩnh. Trong các bài viết tới chúng tôi sẽ nói thêm về các phương pháp thủy canh khác, cách khắc phục các vấn đề trong quá trình trồng rau thủy canh. Nếu thấy những thông tin bổ ích thì hãy chia rộng rãi để nhiều người biết hơn nữa nhé. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. 
 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

 

Chuyên gia TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA nói về sự An toàn khi trồng RAU SẠCH THỦY CANH tại nhà!

 

 

Sáng lập & CEO BATRIVINA luôn học hỏi từ các chuyên gia Nông nghiệp để mang lại giải pháp TỐT NHẤT đến bà con Nông dân cả nước!

 

 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

Dinh Dưỡng Thủy Canh kèm giấy chứng nhận An toàn!

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage Facebook

Website đã thông báo Bộ Công Thương

,Google+