Trồng rau sạch thủy canh tĩnh có khó không và rau thủy canh liệu có an toàn?

Nông nghiệp thủy canh ngày càng phổ biến và phát triển trên toàn thế giời. Nó được coi là phương pháp nông nghiệp hiện đại, thay đổi cách thức cũng như phương thức trồng trọt nhưng hiệu quả mà nó mang lại vượt xa các phương pháp nông nghiệp truyền thống. 2 phương pháp trồng rau thủy canh phổ biến nhất hiện nay chính là Thủy canh hồi lưu và Thủy canh không hồi lưu hay là Thủy canh tĩnh. Ngoài ra còn có một phương pháp cao cấp hơn nữa đó là phương pháp trồng rau sạch bằng TRỤ KHÍ CANH. Liệu rau thủy canh có dễ trồng hay không? Liệu sẽ có gặp khó khăn gì trong quá trình trồng hay không? Hôm nay, trong bài viết này tôi muốn giới thiệu với các bạn về phương pháp trồng rau bằng thùng thủy canh tĩnh vì nó đơn giản nhất trong các mô hình trồng

Ngày đăng: 14-04-2020

847 lượt xem

- Trong mô hình thủy canh tĩnh, bạn có thể dùng thùng xốp hoặc chậu nhựa chuyên dụng để chứa phân bón thủy canh tức là dung dịch dinh dưỡng giúp rể cây hút các chất dinh dưỡng cần thiết đưa đến các bộ phận của cây nhanh chóng đúng lúc, đem lại hiệu quả cao nhất cho cây phát triển.

- Với không gian ngôi nhà thoáng đãng cùng mô hình thủy canh tĩnh hiện đại, nhỏ gọn được kết hợp lại với nhau là có thể tạo thành một vườn rau màu mỡ, cây trái sum xuê mà không cần phải dùng đến đất.

- Phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh có nhiểu yếu tố khác biệt so với các phương pháp trồng thủy canh khác như cách trồng, quá trình trồng, thời gian thu hoạch, cách thức thu hạch, năng suất, hiệu quả mà nó mang lại. 


Giàn trồng Mướp - Bầu - Bí được trồng trong thùng thủy canh tĩnh BaTriVina.
- Tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội thu hút được nhiều người tin tưởng, mua dùng. Phương pháp này mang đến nhiều loại rau năng suất cao và chất lượng tốt hơn nhiều lần so với rau trồng trên đất. Đồng thời, hạn chế được nhiều vấn đề sâu bệnh, thực phẩm bẩn, tuyệt đối không có hóa chất, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng,…

Ưu điểm của phương pháp thủy canh tĩnh:

+ Đây là phương pháp trồng rau hiện đại, áp dụng công nghệ cao.
+ Vì nó là phương pháp thủy canh được phát minh tại nước có khí hậu điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nên nó dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện trồng khác nhau.
+ Giảm công sức và thời gian cho người trồng.
+ Ít sâu bệnh hại.
+ Dinh dưỡng được giữ lại bên trong thùng chứa dung dịch dinh dưỡng nên cây được hấp thụ dinh dưỡng nhanh chóng và đúng lúc nhất nên cây phát triển nhanh. Cũng vì người trồng chủ động được lượng dinh dưỡng cho cây khi trồng nên năng suất thu hoạch được là gần như tối ưu, chất lượng rau tươi ngon, nhiều dinh dưỡng 
+ Và đặc biệt hơn là có ngay vườn rau sạch tại nhà chỉ với diện tích không gian nhỏ.

Liệu trồng rau thủy canh có đơn giản?
- Nếu như ai đã từng trồng rau thủy canh sẽ thấy được trồng rau thủy canh không khó, thậm chí còn dễ hơn trồng đất rất nhiều.

- Nếu như bạn chưa từng trồng rau thủy canh hãy theo dõi bài viết này để biết trồng rau thủy canh dễ như thế nào nhé:
Thứ nhất: Không cần sử dụng đất
- Đúng vậy, trồng rau bằng phương pháp thủy canh sẽ không cần đất. Bạn thấy lạ phải không? Tại sao lại không cần đất? Bởi vì dung dịch thủy canh đã thay thế Đất rồi. Khi bạn trồng rau bằng Đất, bạn phải có kiến thức về nông nghiệp mới có thể có được một vườn rau tươi tốt như ý, nếu không cây rau sẽ rất hay bị bệnh, hay thiếu chất dinh dưỡng mà chúng ta không biết thiếu chất gì thậm chí rất hay bị côn trùng hóa ra từ Đất phá hoại. Trồng bằng Đất, nếu không để ý qua một đêm bạn sẽ không còn một cây rau nào.
- Nếu trồng bằng dung dịch thủy canh, bạn sẽ không phải lo về vấn đề côn trùng phá hoại hay vấn đề rau bị bệnh. Rau trồng bằng dung dịch thủy canh là loại rau có rất nhiều chất dinh dưỡng, chỉ thua rau hữu cơ và hơn tất cả các loại rau sạch khác.

trồng rau sạch bằng thùng thủy canh tĩnh
Giá thể viên nén xơ dừa BaTriVina, giải pháp thay thế giá thể đất giúp cây trồng phát triển vượt trội.

>> Xem thêm bài viết chủ đề: Đặt mua ngay viên nén ươm hạt BaTriVina - Miễn phí ship toàn quốc

Thứ 2: Cách thức làm đơn giản.

- Để có một vườn rau thủy canh xanh tốt, bạn chỉ cần pha dung dịch thủy canh với nước theo tỷ lệ nhất định là đã có môi trường cho cây rau sinh trưởng và phát triển. Sở dĩ rau thủy canh có chất lượng hơn rau trồng trong Đất bởi khi được trồng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, người trồng sẽ kiểm soát được các chất có trong dung dịch dinh dưỡng, sẽ biết thừa thiếu chất gì, sẽ cách lý được sâu bệnh, nước ô nhiễm và tránh các độc tố vô hình.
- Để trồng rau thủy canh bạn chỉ cần có: Thùng đựng dung dịch thủy canh, giá thể trồng rau, máng đựng giá thể và hạt giống. Bạn pha dung dịch dinh dưỡng theo tỷ lệ nhất định trong thùng đựng dung dịch sau đó đặt máng trồng rau có cây rau mà bạn ươm sẵn trước đó đặt lên thùng sao cho mực nước trong thùng chạm đến được giá thể trong máng rau. Công việc tiếp theo của bạn là theo dõi thùng dung dịch đảm bảo lượng dung dịch trong thùng lúc nào cũng có và chờ đến ngày thu hoạch.

Thứ 3: Không tốn quá nhiều công sức chăm sóc, cả người già lẫn trẻ em đều có thể làm được

- Nghe rất lạ nhưng đó là sự thật. Khi trồng rau bằng đất, bạn hầu như phải ra thăm nom vườn rau thường xuyên và chăm só nó đều đặn, tưới phân, bắt sâu bọ, phun thuốc trực tiếp trên lá trị bệnh cho cây rau. Nhưng với thủy canh, bạn hoàn toàn không phải làm những công việc trên mà ngược lại bạn chỉ việc bổ sung đầy đủ dung dịch dinh dưỡng cho rau hàng tuần và đếm lùi ngày thu hoạch. Thủy canh có một ưu điểm vượt trội đó là cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho rau và các loại côn trùng và cách ly chất bẩn thì cây trồng không gặp bệnh tật trong suốt quá trình phát triển.

Vườn rau thủy canh tĩnh của anh T - Thủ Đức gửi về cho công ty sau một thời gian trồng tại nhà.
>> Xem thêm bài viết chủ đề: Tham khảo thêm các sản phẩm phục vụ nông nghiệp thủy canh đang có mặt tại công ty BaTriVina
 

Thứ 4: Cây lớn nhanh, phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh, năng suất cao hơn các phương pháp truyền thống.

- Rau trồng thủy canh có sự sinh trưởng và phát triển rất nhanh nên cho thời gian thu hoạch nhanh hơn 1,5 lần so với trồng đất. Các loại rau như: Xà lách, cải xoăn, cảnh canh, cải thìa, cải tía, cỉa bó xôi, cải chíp và rau muống và những loại rau ăn lá khác đặc biệt lớn rất nhanh trong môi trường thủy canh và rất xanh tốt. Chừng 20-22 ngày tuổi là có thể thu hoạch rau ăn.
- Giờ bạn đã tin trồng rau thủy canh rất đơn giản, không tốn công chăm bón lại cho chất lượng rau rất cao chưa.

Vậy rau thủy canh có an toàn?

Với các yếu tố sẽ được trình bày sau đây, sẽ giúp bạn nhận định được rằng rau thủy canh thật sự sạch an toàn với sức khỏe hay không?

Thứ nhất, phương phát trồng rau thủy canh đã được áp dụng rộng rãi tại các nước nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới trước khi có mặt tại Việt Nam. Vì vậy, chúng ta có thể thấy, các quốc gia phát triển rất coi trọng chất lượng nhưng lại đang áp dụng rộng rãi một phương pháp trồng rau mới thì không có lý do gì sản phẩm lại kém về độ an toàn.

Khách hàng khoe thành quả về giàn trồng Mướp - Bầu - Bí được trồng trong thùng thủy canh tĩnh BaTriVina.

Thứ hai, phương pháp trồng rau mới này có được cần phải trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về giải pháp công nghệ cao, điều kiện thực tế, khả năng phát triển, ứng dụng và cả độ an toàn là trên hết.

Thứ ba, trước khi tiến hành trồng rau, người trồng phải được trang bị kiến thức về kỹ thuật trồng rau thủy canh. Chẳng hạn như dinh dưỡng nuôi rau là hỗn hợp muối khoáng hòa tan với liều lượng và thành phần dinh dưỡng nằm trong quy định cho phép, cách pha chế dinh dưỡng đúng chuẩn, chăm sóc đúng theo quy trình.

* Hy vọng với những chia sẽ trên của chúng tôi! Những vấn đề thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp, trồng rau sạch - trồng rau thủy canh không đơn giản chỉ là thu hoạch sau mỗi vụ mùa, nó còn góp phần tạo nên không gian sống trong căn nhà của bạn, tạo nên nguồn dinh dưỡng sạch trong mỗi bữa ăn. Quan trọng hơn hết đó là sự đầu tư đúng đắng cho gia đình.

 
Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết! Nếu muốn tư vấn, lắp đặt hệ thống trồng rau sạch hiện đại này thì bạn đừng quên truy cập vào website: cachtrongrauthuycanh.net để được hỗ trợ nhé.
 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

 

Chuyên gia TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA nói về sự An toàn khi trồng RAU SẠCH THỦY CANH tại nhà!

 

 

Sáng lập & CEO BATRIVINA luôn học hỏi từ các chuyên gia Nông nghiệp để mang lại giải pháp TỐT NHẤT đến bà con Nông dân cả nước!

 

 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

Dinh Dưỡng Thủy Canh kèm giấy chứng nhận An toàn!

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage Facebook

Website đã thông báo Bộ Công Thương

,Google+