Các mô hình thủy canh và Những xu hướng trồng rau thủy canh nào đang hot hiện nay?

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, con người ngày càng cần đến những thiết bị, vật dụng tiện lời để phục vụ tối ưu cho cuộc sống, giúp cuộc sống đơn giản hơn nhưng mang lại hiệu quả cao hơn. Các minh chứng càng chứng minh rõ hơn, cây chỉ cần 5% dinh dưỡng từ đất, nhưng cần đến 95% từ nước để dẫn truyền các chất đến cây để nuôi dưỡng cây lớn lên và phát triển. Từ đó có thể hiểu rằng đất chỉ được coi như 1 phần giá thể để cây có thể bám vào mà đứng được quang hợp. Từ đấy công nghệ trồng rau thủy canh ra đời, giúp "Farmer" có thể kiểm soát được các chất dinh dưỡng lên cây, cách ly cây trồng khỏi nguồn đất, môi trường gây bệnh. Từ đấy thúc đẩy sự phát triển của cây trồng nhanh hơn, ít bị sâu bệnh, tăng năng suất và có thể thâm canh liên tục các vụ mùa quanh năm mà không phải phụ thuộc vào các yếu tố tự nhiên hay các tác động của môi trường. Khắc phục được hầu hết các khuyết điểm mà nông nghiệp truyền thống gặp phải. Hiện nay, mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh đang được rất nhiều gia đình áp dụng. Với các thiết bị gọn nhẹ, đơn giản, dễ lắp đặt, phương pháp thủy canh vừa tạo ra nguồn rau sạch vừa tăng thêm không gian xanh cho chính ngôi nhà. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn một số xu hướng trồng rau thuỷ canh HOT nhất hiện nay.

Ngày đăng: 14-04-2020

806 lượt xem

1. Thủy canh là gì?
- Thủy canh (Hydroponics) là phương pháp trồng cây không sử dụng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng và sử dụng giá thể không phải là đất. Có thể hiểu đơn giản là canh tác hoàn toàn trong nước, cây được trồng trong giá thể không phải là đất (đó có thể là viên nén xơ dừa, xơ dừa, mút sốp,...) sau khi cây bắn rể thì được đem vào trong môi trường nước có đầy đủ các ion khoáng hóa và dinh dưỡng để rễ cây hấp thụ đưa lên các bộ phận cần thiết của cây để nuôi dưỡng, giúp cây phát triển tốt nhất. 

2. Ưu điểm của việc áp dụng trồng rau thủy canh.

  • Tiết kiệm thời gian chăm sóc vườn rau, giúp bạn tập trung vào lao động gia tăng thu nhập cho gia đình
  • Chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng năng suất mang lại lớn.  Trồng rau thủy canh cần sự đầu tư kỹ lưỡng về mặt hệ thống và kỹ thuật thì mới có thể trồng rau hiệu quả.
  • Chi phí phát sinh hàng tháng từ việc mua dung dịch dinh dưỡng ít.
  • Chất lượng rau đảm bảo, không thuốc bảo vệ thực vật, phục vụ tối đa nhu cầu rau ăn trong gia đình.


Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh
>> Liên hệ: Mua thùng trồng rau thuỷ canh tĩnh tại đây

3. Xu hướng trồng rau thủy canh hiện nay:
- Hiện nay, người ta chia thủy canh làm 3 loại chính: thủy canh hồi lưu, thủy canh không hồi lưu ( thủy canh tĩnh), khí canh.

Mô hình trồng rau thủy canh không hồi lưu (thủy canh tĩnh):

- Là hệ thống sử dụng thùng (thùng xốp hoặc thùng thủy canh tĩnh chuyên dụng) để chứa dung dịch thủy canh, phần nắp được đục lỗ giữ các cây thường làm bằng vật liệu nhẹ và đặt nổi ngay trên dung dịch dinh dưỡng, rễ cây ngập chìm trong nước có chứa dung dịch dinh dưỡng. Hệ thống thủy canh dạng này thường dùng phổ biến trong dạy học. Hệ thống ít tốn kém, có thể tận dụng bể chứa nước hay những bình chứa không rỉ khác.

Phương pháp trồng rau thủy canh tĩnh tại nhà bằng thùng thủy canh tĩnh chuyên dụng của BaTriVina
- Phương pháp cho năng suất cao, chất lượng rau đảm bảo sạch và chất lượng. Đồng thời, rau ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trái mùa nên có thể trồng quanh năm với sự đa dạng của các loại rau. Tuy nhiên vẫn có một số hạn chế về năng suất, sự phát triển so với một số phương pháp thủy canh khác do khác biệt về cách thức cũng như kỹ thuật trồng.
 
Mô hình thủy canh hồi lưu.

- Là hình thức thủy canh sử dụng máy bơm để bơm dung dịch từ hệ thống thùng chứa dung dịch dinh dưỡng và bơm tuần hoàn lên những máng trồng rau thủy canh chuyên dụng hoặc máng tự chế bằng ống nhữa PVC, cây nhờ vào dung dịch thủy canh để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nhờ sự dẫn truyền chất dinh dưỡng một cách tuần hoàn và liên tục.

Mô hình Farm rau sạch thủy canh lớn trong kinh doanh
- Nhờ vào sự luân chuyển liên tục của dòng dinh dưỡng nên mô hình này giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, sự trao đổi chất và không khí bên ngoài đối với rể tốt hơn, từ đó cây có thể phát triển nhanh hơn. Xu hướng trồng rau thuỷ canh hồi lưu được hoạt động với cơ chế tự động nên mô hình này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc, thời gian thu hoạch và phát triển của cây được rút ngắn. Đây là phương pháp thường được áp dụng trong các mô hình farm thủy canh lớn và có thể được áp dụng trong những hộ gia đình có diện tích trồng nhỏ (mô hình chữ A, mô hình áp tường,...)
 
Mô hình thủy canh hồi lưu dạng chữ A, phù hợp đói với những gia đình có diện tích đất trồng nhỏ.
Mô hình trồng rau khí canh.
- Là hệ thống thủy canh dạng kỹ thuật cao nhất. Giống như hệ thống màng dinh dưỡng, chất trồng chủ yếu là không khí. Cây trồng sau khi lắp vào trụ kí canh, rể cây được phơi trong không khí và được phun sương bằng dung dịch dinh dưỡng, được hút lên từ thùng chứa dung dịch thủy canh. Việc phun sương thường được thực hiện mỗi vài phút. Như vậy, cây vừa có đủ thức ăn, vừa có đủ nước uống và luôn có không khí để thở.
 CEO Phạm Văn Minh và khu vườn rau được trồng trên trụ khí canh BaTriVina phát triển xanh tốt.
- Ưu điểm lớn nhất của mô hình trồng rau khí canh đó là cho năng suất cao hơn, chất lượng rau tốt hơn so với các loại mô hình thủy canh khác. Bên cạnh đó, môi trường khí canh còn cung cấp một lượng lớn oxy cho rễ cây nên rau trồng bằng khí canh có sức đề kháng tốt hơn, đảm bảo không bị sâu bệnh làm hại. Ngoài ra, mô hình trồng rau khí canh còn giúp tiết kiệm diện tích, chứa ít nước nên khá nhẹ nhàng, rất phù hợp với nhà ở đô thị.
 
Như vậy trên đây là một số xu hướng trồng rau thủy canh đang HOT tại Việt Nam. Nếu bạn đang nhu cầu lắp đặt các hệ thống trồng rau thủy canh này thì có đặt hàng tại cachtrongrauthuycanh.net nhé. Đây là địa chỉ uy tín, hệ thống đạt chuẩn, chất lượng cao. Hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn chi tiết nhất nhé.
 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

 

Chuyên gia TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA nói về sự An toàn khi trồng RAU SẠCH THỦY CANH tại nhà!

 

 

Sáng lập & CEO BATRIVINA luôn học hỏi từ các chuyên gia Nông nghiệp để mang lại giải pháp TỐT NHẤT đến bà con Nông dân cả nước!

 

 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

Dinh Dưỡng Thủy Canh kèm giấy chứng nhận An toàn!

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage Facebook

Website đã thông báo Bộ Công Thương

,Google+