Dung dịch thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh là gì? Mình cùng tìm hiểu bạn nhé!

Ngày đăng: 07-04-2017

3,575 lượt xem

Dung dịch thủy canh là gì?

Dung dịch thủy canh là hỗn hợp các vi chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cây phát triển. Dung dịch dinh dưỡng thủy canh chiếm vai trò thiết yếu trong phương pháp thủy canh. Pha chế dung dịch dinh dưỡng thủy canh đúng nồng độ sẽ cho cây phát triển đồng đều, năng suất cao và an toàn khi sử dụng.

Một số yếu tố quan trọng phải được xem xét khi chuẩn bị dung dịch dinh dưỡng thủy canh: cân bằng dinh dưỡng; chất lượng nước – mặn, nồng độ của các yếu tố có hại tiềm năng (như natri, clorua và boron); chất dinh dưỡng cần thiết và nồng độ của chúng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh, độ pH của dung dịch dinh dưỡng thủy canh và ảnh hưởng của nó trên sự hấp thu các chất dinh dưỡng của cây trồng.

 

Chất lượng nước trong dung dịch thủy canh

Dung dịch thủy canh bao gồm khoáng chất trong nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Việc lựa chọn các nồng độ của chúng trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước. Vì vậy, kiểm tra nước trước khi quyết định một công thức dung dịch thủy canh là bắt buộc và tiên quyết.

Các khoáng chất như magie, canxi, lưu luỳnh, và các yếu tố vi lượng như Bo, mangan, sắt và kẽm có thể có mặt trong nguồn nước. Những yếu tố này phải được điều chình khi pha dung dịch thủy canh. Khách hàng cần chú trọng cách pha dung dịch thủy canh, nếu chưa biết cách pha hãy liên hệ với công ty Giải Pháp Xanh chúng tôi để được tư vấn.

Ngoài ra, nước có thể chứa nồng độ cao của các khoáng chất mong muốn, chẳng hạn như natri, clorua hoặc florua, làm cho nó không thích hợp để trồng cây trong nước.

Điều này có thể được giải quyết bằng cách pha loãng nước với một nguồn cung cấp nước tinh khiết hoặc cách xử lý nước thô với khử muối hoặc trao đổi ion.

Độ pH

pH tối ưu của dung dịch dinh dưỡng thủy canh là 5,8 – 6,3. Một số vi chất cũng hấp thu ở pH thấp hơn nhưng khi độ pH giảm xuống dưới 5,5 cây trồng có nguy cơ ngộ độc vi chất dinh dưỡng, cũng như suy giảm khả năng hấp thụ của canxi và magie.

Trong trồng cây trong nước, đặc biệt là trong hệ thống hồi lưu, dễ dàng ảnh hưởng đến độ pH vì vậy độ pH có xu hướng biến động. Sản phẩm phù hợp với axit hóa dung dịch thủy canh là axit sulfuric, axit photphoric và axit nitric hoặc tăng độ kiềm hóa bằng kali hydroxit.

Sự dẫn điện (EC) trong dung dịch thủy canh

Độ dẫn điện là một thước đo tổng số muối hòa tan trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh. Nó được sử dụng để theo dõi các ứng dụng phân bón. Lưu ý rằng chỉ số EC không cung câp số liệu chính xác về hàm lượng khoáng chất của dung dịch thủy canh.

Trong hệ thống thủy canh hồ lưu, dung dịch thủy canh được tái tuần hoàn và các yếu tố mà cây trồng không được hấp thu (Natri, clo, flo,…) hoặc các ion được phát sinh quá trình trao đổi chất làm tăng độ EC trong dung dịch thủy canh.

Trong trường hợp chỉ số EC luôn thay đổi ta sẽ xử lý bằng cách theo dõi dung dịch dinh dưỡng thủy canh thường xuyên sẽ giúp bạn xác định được thời gian để thay thế cho các dung dịch dinh dưỡng hoặc pha loãng thêm với nước sạch.

Tìm mua dung dịch thủy canh chất lượng ở đâu ?

Dung dịch thủy canh chiếm vai trò rất quan trọng trong việc trồng rau bằng phương pháp thủy canh. Vậy mua dung dịch thủy canh tốt nhất? Đây chắc chắn là câu hỏi mà bất cứ người nào quan tâm đến phương pháp trồng rau thủy canh đều băn khoăn.

Các bạn có thể mua dung dịch thủy canh ở các công ty chuyên về làm thủy canh. Lưu ý, chọn mua đúng loại dung dịch dinh dưỡng, tránh mua phải dung dịch không rõ nguồn gốc và pha theo hướng dẫn in trên bao bì, thường pha với mức từ 3ml – 10ml dung dịch vào 1 lít nước. Cứ thế tùy theo định mức của thùng chứa mà ta pha với lượng vừa đủ. Điều này hết sức quan trọng vì nếu không đủ nồng độ cây sẽ còi cọc, vàng úa, lớn chậm, còn nếu quá liều thì cây sẽ bị dư lượng dinh dưỡng và ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta.

Nếu vẫn chưa tìm được nơi mua gần nhất, bạn có thể đặt mua tại www.CachTrongRauThuyCanh.net bạn nhé, chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc!

 

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

 

Chuyên gia TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA nói về sự An toàn khi trồng RAU SẠCH THỦY CANH tại nhà!

 

 

Sáng lập & CEO BATRIVINA luôn học hỏi từ các chuyên gia Nông nghiệp để mang lại giải pháp TỐT NHẤT đến bà con Nông dân cả nước!

 

 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

Dinh Dưỡng Thủy Canh kèm giấy chứng nhận An toàn!

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage Facebook

Website đã thông báo Bộ Công Thương

,Google+