CHIA SẺ CÁCH TRỒNG CẢI KALE TRỤ KHÍ CANH THU GẦN 7KG MỘT TRỤ

Rau Cải Xoăn Là Một Trong Những Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hành Tinh, với những công dụng tuyệt vời của cải Kale bạn nhất định sẽ muốn trồng vài chậu trong nhà cho cả gia đình được thưởng thức. Trồng cải xoăn Kale bằng trụ trồng rau khí canh giúp bạn có thể thu rau thường xuyên và năng xuất có thể đạt từ 4-7kg rau một lứa với diện tích chỉ một mét vuông.

Ngày đăng: 21-12-2017

4,894 lượt xem

BẠN CÓ BIẾT CẢI XOĂN KALE RẤT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE?

Rau Cải Xoăn Là Một Trong Những Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hành Tinh, 1 chén rau cải xoăn hoặc 67g rau cải xanh có chứa các giá trình dinh dưỡng như sau:

 • Vitamin A: 206% RDA

 • Vitamin K: 684% RDA.

 • Vitamin C: 134% RDA.

 • Vitamin B6: 9% RDA.

 • Mangan: 26% RDA.

 • Canxi: 9% RDA.

 • Đồng: 10% RDA.

 • Kali: 9% RDA.

 • Magiê: 6% RDA.

 • Và hơn 3% RDA cho Vitamin B1 (Thiamin), Vitamin B2 (Riboflavin), Vitamin B3 (Niacin), sắt và phốt pho.

Lượng cải xoăn này cũng chứa tới 33 calo, 6 gam carbs (2 trong số đó là chất xơ) và 3 gam protein.

Cải xoăn chứa rất ít chất béo, nhưng phần lớn các chất béo trong nó là các axit béo omega-3 được gọi là acid alpha linolenic.

Cải xoăn có hàm lượng calo cực thấp, và là một trong những thực phẩm dinh dưỡng nhất. Do đó, ăn cải xoăn chính là một cách tuyệt vời để tăng đáng kể tổng hàm lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể thông qua con đường ăn uống.

Ngoài ra, cải xoăn còn chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn tranh xa bệnh tật, các chất lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ cải thiện đôi mắt của bạn.

Bấy nhiêu đấy thôi đã đủ để bạn quyết tâm trồng cho mình 1 thùng cải kale tại nhà để thưởng thức không chỉ những món ăn xào mà còn có những ly nước ép cải kale bổ dưỡng an toàn mỗi ngày chưa?

Nếu bạn cảm thấy đủ, cùng BaTriVina bắt tay trồng nhé...BaTriVina luôn hỗ trợ bạn để bạn có thể trồng được tốt nhất, nếu cần hỗ trợ thêm bạn hãy gọi đến số điện thoại HOTLINE 0909 573 298.

BẠN CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

1. TRỤ TRỒNG RAU

Tùy thuộc vào vị trí bạn định trồng rau mà chọn loại trụ cho thích hợp để rau phát triển một cách tốt nhất và cho thu hoạch năng suất cao. Nếu bạn trồng trên sân thượng nhiều nắng thì bạn chỉ cần trồng bằng trụ trồng rau khí canh cố định để tiết kiệm chi phí, còn nếu bạn trồng ở nơi nắng 1 buổi hoặc nắng không đều các bên thì dùng trụ khí canh xoay 360 độ để rau đều nắng và phát triển tốt nhất.

2. HẠT GIỐNG CẢI XOĂN KALE

Chọn giống cải xoăn phù hợp với khí hậu ở khu vực sống của bạn. Kale được phân loại theo hình dạng lá, mặc dù thời gian phát triển khác nhau giữa các giống, hầu hết cải xoăn đều có thể thu hoạch được sau 45 – 75 ngày sau khi trồng ra ngoài trời. Bạn có thể chọn mua giống cả Kale ở các shop bán hạt giống online hoặc offline đều được. Giống cải Kale có nhiều hãng sản xuất, có thể chọn giống của nước ngoài hoặc các giống được nhập đóng gói bao bì tại Việt Nam hoặc các giống được sản xuất tại Việt Nam cũng đều được bạn nhé.

 • Cải xoăn xanh lá có vị ngọt ngào và chỉ hơi hăng và là một trong những giống cải xoăn thường thấy nhất. Nó đặc trưng bởi lá xoăn và nhăn nheo của nó.
 • Cải xoăn Lacinato hoặc Dino cũng có hình dáng lá xoăn, nhăn nheo nhưng lá cao và nhỏ hơn.
 • Premier được biết đến với sức chịu đựng giá lạnh của nó, và khả năng phát triển một cách nhanh chóng.
 • Giống Siberia mạnh mẽ nhất, có thể chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và dễ dàng chống lại sâu bệnh.
 • Cải xoăn đỏ Nga có màu đỏ ấn tượng, có khả năng sinh trưởng giống như giống Siberia.
 • Redbor có màu tím và màu đỏ ấn tượng, rất hoàn hảo để tăng thêm màu sắc cho bất kì món ăn nào.
 • Cải xoăn Walking Stick có thân dày, có thể phát triển lên đến 180 cm. Cuống của cây còn có thể sử dụng như một cây gậy đi bộ, nên mới mang tên như vậy.

3. GIÁ THỂ ƯƠM GIỐNG

Có thể ươm cải Kale với các giá thể trồng thủy canh thông dụng như xơ dừa, trấu, mút xốp và viên nén ươm hạt.

4. TIMER HẸN GIỜ TỰ ĐỘNG CHO HỆ THỐNG

Hẹn giờ giúp hệ thống của bạn tự động bật tắt một cách có quy luật đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và đủ nước cho hệ thống rau mà vẫn giúp rau không bị úng cũng như giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chăm sóc cho rau nếu phải tự làm thủ công.

5. BÚT ĐO NỒNG ĐỘ DINH DƯỠNG THỦY CANH

Đây là một trong những dụng cụ cần thiết nhất trong trồng rau thủy canh, với mỗi giai đoạn phát triển của rau cần nồng độ dinh dưỡng khác nhau cũng như các loại rau khác nhau thì cũng có nhu cầu dinh dưỡng không giống nhau do đó bút sẽ giúp bạn đo chính xác lượng dinh dưỡng mỗi loại rau cần cho từng giai đoạn phát triển của mình.

6. DINH DƯỠNG CHO RAU ĂN LÁ

Dinh dưỡng có nhiều loại có thể phân ra dinh dưỡng cho rau ăn là và dinh dưỡng cho rau ăn quả, với các giống rau chúng ta dùng dinh dưỡng cho rau ăn lá để rau phát triển tốt nhất, bạn có thể trồng rau nhanh an toàn bằng dinh dưỡng thủy canh Hydro Umat V.

CÁCH TRỒNG RAU CẢI KALE BẰNG TRỤ KHÍ CANH RAU SẠCH

BƯỚC 1: GIEO GIỐNG

Hạt cải kale có hình dáng tròn gần giống với các giống cải thường nhưng có kích thước to hơn một chút.

Bạn chuẩn bị hạt giống bằng cách mua tại các cửa hàng hạt giống hoặc có thể mua online tại các cửa hàng có uy tín trên thị trường.

Vì đây là bài chia sẻ về cách trồng rau cải Kale trên trụ trồng rau khí canh nên ad chỉ chia sẻ cách gieo trồng cũng như chăm sóc theo cách trồng rau trên trụ bạn nhé.

Giá thể bạn có thể chọn là VIÊN NÉN ƯƠM HẠT hoặc Mút xốp đều được.

Với viên nén ươm hạt, bạn chỉ cần ngâm nở chúng với nước sạch trong 2-5 phút, sau đó gieo hạt cải kale vào lỗ sẵn có trên viên nén. Độ sâu nên trồng từ 1 - 1.5 cm (khoảng gần bằng 1 đốt ngón tay của bạn là được), sau đó đem khay đựng viên nén ươm hạt đã ươm giống đặt ở nơi mát mẻ, tránh nắng gắt, tưới nước giữ ẩm hàng ngày. Còn với mút xốp bạn gieo hạt vào lỗ giữa mút xốp, đặt mút xốp nơi mát mẻ, phía dưới khay ươm chứa 1 lớp nước mỏng để giúp hạt nhanh nảy mầm hơn và không bị khô.

Sau 2-5 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm và phát triển thành cây con, lúc này ta phải đưa ngay cây con ra nơi có ánh sáng và tiến dần ra nơi có ánh nắng để cây không bị vóng thân, làm thân cây cao nhưng ốm teo, dễ ngã đổ.

BƯỚC 2: CHĂM SÓC CÂY CON

Tước nước giữ ẩm cho cây mỗi ngày 1 lần.

Sau 10 ngày chăm sóc ta bắt đầu tưới dinh dưỡng loãng hoặc dưới khay ươm ta đổ một lớp dinh dưỡng mỏng để cây con lấy dinh dưỡng. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc là pha dinh dưỡng loãng thì dinh dưỡng tầm bao nhiêu ppm là vừa? BẬT MÍ cùng bạn luôn nhé, ad thường chăm sóc cây con giai đoạn này với dinh dưỡng 300 - 350 ppm. Bạn có thể dùng bút đo nồng độ dinh dưỡng để đo chính xác, tránh dưỡng cây con bằng dinh dưỡng nồng độ cao, sẽ làm cây con cháy rễ, chậm lớn, thậm chí là sốc dinh dưỡng, héo chết.

Từ 15 - 20 ngày sau gieo, lúc này cây thường có 2-3 lá thật, chúng ta tiến hành đưa cây con vào hệ thống khí canh để chăm sóc.

BƯỚC 3: CHĂM SÓC CÂY LÊN TRỤ

Ở bước này, ad biết các bạn sẽ có rất nhiều thắc mắc và những vấn đề này ad cũng đã từng thắc mắc tương tự như các bạn vậy. Dưới đây, ad sẽ thể hiện những thắc mắc cũng như những câu trả lời để các bạn tường tận, dễ hiểu và thực hiện trồng rau được ngay.

Khi bắt đầu cho cây con vào trụ khí canh nồng độ dinh dưỡng cần dùng là bao nhiêu?

Một thùng dinh dưỡng cho trụ rau đựng được khoảng 50 lít nước, tuy nhiên khi trồng rau bạn chỉ cần đổ khoảng 40 lít để trồng. Bạn pha dinh dưỡng khoảng 600 - 700 ppm để trồng cây cải kale ở giai đoạn đầu này là vừa. 

Bao nhiêu ngày ta phải bổ sung dinh dưỡng một lần?

Bổ sung dinh dưỡng cho cải Kale cứ 5 ngày 1 lần là hợp lý nhất và cũng giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây con phát triển. Mỗi 2-3 ngày bạn phải bổ sung thêm nước đến mực nước ban đầu bạn đổ vào để tránh hiện tượng cây lấy nước cộng lượng nước bốc hơi làm tăng nồng độ trong dung dịch, làm cây con bị sốc dinh dưỡng.

Mỗi lần bổ sung dinh dưỡng bao nhiêu là vừa?

Mỗi lần bổ sung dinh dưỡng bạn chỉ cần nâng dinh dưỡng lên 150 - 200 ppm là vừa. Ví dụ ngày đầu tiên bạn cho cây con vào hệ thống trụ khí canh bạn pha dinh dưỡng là 700 ppm thì sau 5 ngày bạn sẽ đưa nước về mực nước ban đầu, pha thêm dinh dưỡng khoảng 200 ppm, cụ thể là lúc này dinh dưỡng sẽ đạt 900 ppm. Và cứ bổ sung như thế cho đến trước khi thu hoạch 7 - 10 ngày.

Nồng độ tối ưu cho cây cải Kale phát triển tốt nhất là bao nhiêu?

Nồng độ tối ưu cho cải kale phát triển nằm trong khoảng 1300 - 1500 ppm..Hiện tại theo như trụ rau bên ad thì đang chăm sóc ở dinh dưỡng 1400 ppm, rau phát triển khá tốt và thường xuyên cho thu hoạch.

Sau khi chăm sóc khoảng bao nhiêu ngày thì có thể thu hoạch được?

Từ lúc cho cây vào hệ thống dinh dưỡng khoảng 6 - 7 tuần là chúng ta có thể bắt đầu thu hoạch cải Kale.

Cần chú ý những gì trước khi thu hoạch rau Cải Kale?

Trước khi thu hoạch rau 1 tuần bạn không bổ sung thêm dinh dưỡng, chỉ bổ sung thêm nước để pha loang dinh dưỡng, tránh dư lượng dinh dưỡng cho rau.

Có thể thu hoạch cắt ngang cây chừa khoảng 5 cm để lá non mới phát triển tiếp hoặc cắt tỉa từng lá từ ngoài vào trong là tùy bạn.

Sau khi cắt một lứa, bạn bổ sung thêm dinh dưỡng và chăm sóc tiếp để thu hoạch lứa tiếp theo.

BƯỚC 4: THU HOẠCH

Khi cây cải Kale được chăm sóc trong hệ thống khí canh được 40 - 50 ngày ta có thể bắt đầu thu hoạch. Bạn có thể cắt ngang cây hoặc tỉa lá.

Cải kale có thể sử dụng để xào nấu, trộn salad..hoặc có thể làm nước ép cải Kale cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của BaTriVina, hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo.

Rất vui vì được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm cùng các bạn đam mê trồng rau sạch.

Chúc bạn có một vườn rau xanh mướt và bội thu!

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT?

 

 

Chuyên gia TIẾN SĨ NÔNG NGHIỆP NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA nói về sự An toàn khi trồng RAU SẠCH THỦY CANH tại nhà!

 

 

Sáng lập & CEO BATRIVINA luôn học hỏi từ các chuyên gia Nông nghiệp để mang lại giải pháp TỐT NHẤT đến bà con Nông dân cả nước!

 

 

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Phiếu Mua Hàng Nhanh

Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt

Dinh Dưỡng Thủy Canh kèm giấy chứng nhận An toàn!

Cảm nhận khách hàng

 

Fanpage Facebook

Website đã thông báo Bộ Công Thương

,Google+